Trước khi nâng cấp lên Windows 8 , chúng tôi khuyến cáo bạn chạy Trợ giúp Nâng cấp Windows 8. Chương trình này quét PC hiện tại của bạn để xem nó đã sẵn sàng cho Windows 8 chưa và sau đó cung cấp một báo cáo tương thích cũng như các bước tùy chọn cho bạn để mua, tải xuống và cài đặt Windows 8.


Tải hỗ trợ Windows 8 Pro

 

Nếu PC của bạn đang chạy Windows 7, các tệp, ứng dụng và thiết đặt của bạn sẽ dễ dàng chuyển giao tới Windows 8. Nếu PC của bạn đang chạy Windows XP hoặc Windows Vista, bạn cần cài đặt lại các ứng dụng của bạn sau khi bạn nâng cấp.


 Ghi chú

 •  Bạn có thể chạy Trợ giúp Nâng cấp mà không cần mua hoặc cài đặt Windows 8.

 •  Để kiểm tra xem các thiết bị ngoại vi như máy in hoặc màn hình có hoạt động với Windows 8 không, bảo đảm rằng chúng đã được gắm vào và kết nối với PC trước khi bạn chạy Trợ giúp Nâng cấp.


 Trợ giúp Nâng cấp dùng để làm gì?


Trợ giúp Nâng cấp thực hiện bốn chức năng chính:

 •  Nó quét phần cứng, các ứng dụng và các thiết bị đã kết nối của bạn để xem chúng có hoạt động với Windows 8 không . Bảo đảm rằng tất cả thiết bị ngoại vi mà bạn cần để hoạt động với PC như máy in và màn hình đã được kết nối với PC của bạn và đã được bật trước khi bạn chạy Trợ giúp Nâng cấp.


  Trợ giúp Nâng cấp kiểm tra phần cứng PC của bạn để xem nó có đáp ứng các yêu cầu của hệ thống Windows 8 để cài đặt trên PC của bạn không, bao gồm các tính năng của bộ xử lý như tốc độ CPU, PAE, NX, và SSE2, cũng như dung lượng RAM và ổ đĩa cứng. Nó cũng kiểm tra tính tương thích của các ứng dụng và thiết bị mà bạn đã cài đặt.


 •  Nó cung cấp báo cáo tương thích Windows 8 thường hoạt động với các ứng dụng và thiết bị tương tự như ứng dụng và thiết bị đã hoạt động với Windows 7, nhưng trong vài trường hợp, một sản phẩm cần được cập nhật hoặc bạn có thể cần dỡ cài đặt và cài đặt lại nó sau khi bạn nâng cấp. Báo cáo tương thích liệt kê các ứng dụng và thiết bị sẽ hoạt động trongWindows 8, các ứng dụng và thiết bị có thể sẽ không hoạt động và những gì bạn có thể làm để khiến chúng hoạt động trở lại sau khi bạn nâng cấp. Nếu một số ứng dụng và thiết bị của bạn không được liệt kê, có thể vì chúng tôi chưa có thông tin về tính tương thích cho sản phẩm đó. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm cụ thể, kiểm tra Windows Trung tâm Tương thích , hoặc liên hệ nhà sản xuất sản phẩm.


  Bạn có thể lưu hoặc in báo cáo tương thích để sử dụng sau này. Trừ khi bạn chọn tùy chọn "không giữ gì cả" trong quá trình nâng cấp, bạn sẽ có thể tìm thấy báo cáo đó trên bàn làm việc của bạn sau khi nâng cấp.


 •  Nó kiểm tra PC của bạn để hỗ trợ một số tính năng trong Windows 8. Cụ thể: Cửa hàng Windows, đính, khởi động an toàn và cảm ứng đa điểm. Nếu PC của bạn không hỗ trợ một hoặc nhiều hơn những tính năng này bạn sẽ thấy một cảnh báo. Bạn vẫn có thể cài đặt Windows 8, nhưng các tính năng cụ thể sẽ không sẵn có cho bạn.


 •  Nó cung cấp tùy chọn để mua, tải xuống và cài đặt  Windows 8. Nếu PC của bạn đã sẵn sàng, Trợ giúp Nâng cấp sẽ giới thiệu cho bạn phiên bản nào nên mua và hướng dẫn bạn các bước để nâng cấp.


arrow-2 PC của tôi đã sẵn sàng nâng cấp?

 Cách tốt nhất để nhận ra phần cứng, các ứng dụng và các thiết bị đã kết nối của bạn đã sẵn sàng hay chưa là tải xuống và chạy Trợ giúp Nâng cấp để nó quét chúng và cho bạn biết bạn cần làm gì trước hoặc sau khi nâng cấp.


arrow-2 Yêu cầu Hệ thống

 Windows 8 hoạt động tốt trên hầu hết phần cứng tương tự như phần cứng chạy trên Windows 7. Để tự động kiểm tra PC của bạn, các ứng dụng và các thiết bị đã kết nối để xem chúng có hoạt động với Windows 8 không, tải xuống và chạy Trợ giúp Nâng cấp.


 Đây là tóm tắt yêu cầu hệ thống:

 • Bộ xử lý 1 GHz hoặc nhanh hơn có hỗ trợ PAE, NX, và SSE2

 • 2 GB RAM / 20 GB dung lượng ổ đĩa còn trống

 • Độ phân giải màn hình 1366 × 768

 • Bộ xử lý đồ họa DirectX với trình điều khiển WDDM

 • Để sử dụng cảm ứng, bạn cần một PC có hỗ trợ cảm ứng đa điểm

 
 • Truy cập Internet (có thể áp dụng phí)

 • Một số tính năng đòi hỏi phải có tài khoản Microsoft

 • Việc xem DVD yêu cầu phần mềm phát riêng.

 • Bản quyền Trung tâm Windows Media được bán riêng

 

 Nếu tôi chạy Trợ giúp Nâng cấp và nó không đề cập đến một ứng dụng hoặc thiết bị cụ thể nào, điều đó có nghĩa ứng dụng hoặc thiết bị đó sẽ hoạt động với Windows 8?


Không cần thiết. Khi bạn chạy Trợ giúp Nâng cấp, nó sẽ quét các ứng dụng và thiết bị đã kết nối và cung cấp báo cáo tương thích về sản phẩm mà chúng tôi biết sẽ hoạt động hoặc không hoạt động trong Windows 8. Nếu bạn có một sản phẩm đã hoạt động trong Windows 7 thì hầu như nó cũng sẽ hoạt động trong Windows 8. Nhưng có thể có các ứng dụng hoặc thiết bị trên PC của bạn mà chúng tôi không có thông tin nào.

Thông tin tương thích mà chúng tôi cung cấp dựa vào những nguồn này:

 •  Các nhà cung cấp phần mềm và phần cứng độc lập kiểm tra và chính thức chứng nhận một số ứng dụng và thiết bị cho Windows 8.

 •  Microsoft kiểm tra các ứng dụng và thiết bị trên chợ và cung cấp thông tin tương thích dựa vào sự kiểm tra này.

 •  Nếu chúng tôi không kiểm tra sản phẩm trên Windows 8, chúng tôi có thể dựa vào trạng thái tương thích của nó để xem nó có thể hoạt động trên Windows 7 không.

 •  Chúng tôi cũng dựa vào một số thông tin tương thích trên các báo cáo từ nhà sản xuất. Thông tin này chưa từng được kiểm tra hoặc xác nhận bởi Microsoft.

 

 Tôi có thể nâng cấp PC có cảm ứng chạy Windows 7 sang Windows 8?

 Nếu bạn có phần cứng nhập liệu cảm ứng không được thiết kế riêng cho Windows 8, nhưng được chứng nhận phù hợp với Chương trình Chứng nhận Windows dành cho Windows 7, bạn có thể nâng cấp lên Windows 8 và sẽ trải nghiệm được độ phản hồi của cảm ứng ít nhất là ngang bằng như trên Windows 7. Vì cảm ứng trên Windows 8 đòi hỏi độ phản hồi và chính xác cao hơn, các PC cảm ứng Windows 8 đủ tiêu chuẩn về Chương trình Chứng nhận Windows mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều khi gõ trên bàn phím cảm ứng và sử dụng một số tính năng nhất định so với các Windows 7 PC. Ví dụ, một số tính năng và ứng dụng trên Windows 8 sẽ không hoạt động trên những màn hình cảm ứng hỗ trợ ít hơn năm điểm chạm cùng một lúc.


 Tôi có thể nâng cấp từ phiên bản Windows 32-bit sang phiên bản Windows 8 64-bit?

 Có, nhưng bạn không thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng Trợ giúp Nâng cấp. Nếu PC của bạn có bộ xử lý (CPU) hỗ trợ 64-bit nhưng hiện đang chạy phiên bản Windows 32-bit, bạn có thể cài đặt phiên bản Windows 8 64-bit nhưng bạn cần mua đĩa DVD Windows 8.

Bạn cũng sẽ không thể giữ bất kỳ tệp, thiết đặt hoặc ứng dụng nào khi bạn nâng cấp từ phiên bản 32-bit sang 64-bit.


arrow-2 Làm cách nào để mua bản nâng cấp lên Windows 8?

 Khi bạn chạy Trợ giúp Nâng cấp, nếu nó phát hiện ra PC của bạn đã sẵn sàng để nâng cấp, nó sẽ giới thiệu cho bạn phiên bản nào nên mua với tùy chọn để mua, tải xuống và cài đặt Windows 8 từ đó.

 Hoặc nếu bạn thích (và nếu nó sẵn có trong vùng của bạn), bạn có thể mua bản nâng cấp dưới dạng DVD từ một cửa hàng bán lẻ có tham gia bán sản phẩm này. Lưu ý rằng nếu bạn đang nâng cấp từ một đĩa DVD, bạn phải có Windowsđang chạy trên PC của bạn khi bạn bắt đầu nâng cấp. Nếu bạn muốn định dạng lại ổ đĩa cứng, bạn có thể thực hiện việc này miễn là bạn khởi động PC từ phương tiện và sau đó định dạng lại ổ cứng từ bên trong quá trình trải nghiệm thiết lập cho việc cài đặt Windows chứ không phải trước quá trình đó.

 Để biết thêm thông tin về cách mua bản nâng cấp trong khu vực của bạn, truy cập trang web Mua Windows 8 .